शनिवार, ४ एप्रिल, २०२०

बटाटा वडा


साहित्य:
पाव किलो बटाटे.
बेसन १ छोटा कप.
४-५ हिरव्या मिरच्या, ५ लसूण पाकळ्या, एक इंच आल्याचा तुकडा, मुठभर कोथिंबीर धुवून बारिक चिरुन,  ४-५ कढीपत्ता पाने धुवून,
चिमुटभर मोहरी आणि चिमुटभर हळद , थोड हींग, १ चमचा मिठ.

कृती:
पाव किलो बटाटे स्वच्छ धुवून, उकडुन घ्यावे.  हाताने थोडे हलकेच कुस्करुन घ्यावे. अतिशय बारिक करु नये. (चित्रात दाखवल्या प्रमाणे घ्यावे.)
बेसनामध्ये चिमुटभर मिठ, अगदी थोडी हळद टाकुन पाणी मिक्स करावे. बॅटर जास्ती पात्तळ किंवा खूप जाड नको. 
मिरच्या, लसूण, आल हे एकत्र सहित्य करुन मिक्सर मधुन किवा खलबत्त्यामध्ये जाडसर ओबडधोबड वाटुन घ्या.


फोडणीसाठी कढईत  तेल गरम करा. तेल कडकडीत तापले कि त्यात मोहरी घाला. मोहरी तडतडली कि, कढीपत्ता पाने, हळद आणि हिंग घालून मग मिरची, आल, लसुन पेस्ट घाला. वरुन कुस्करलेल्या बटाट्याला फोडणी द्या. मिठ, कोथिंबीर घालुन पाचचं मिनिटात गॅस वरुन उतरुन ही भाजी थोडावेळ थंड करायला ठेवा. आता याचे लहान लहान गोळे करुन, बेसनाच्या बॅटर मधुन गोळा बुडवून तेलात सोडा. कडकडीत तेलामध्ये मस्त छान गोल्डन ब्राऊन रंग येईपर्यंत मध्यम आचेवर वडे तळून घ्या.


एखादी खरपुस तळलेली मिठातील मिरची आणि तिखट खोबर-लसनाची चटणी जोडीला घेऊन, चविष्ट वडे खायला तयार आहेत.


वैशिष्ट्यीकृत पोस्ट

गेले ते दिवस आणि राहिल्या त्या आठवणी - १

"कधी कधी वाटतं हॅरी पॉटरचा Time Turner फिरवावा आणि कालचक्रा सोबत फिरत मागे जाव त्या जमान्यात जो विस्मृतीत चाललाय." पण ते शक्य न...