मंगळवार, ३१ मार्च, २०२०

एग फ्राइड राइस रेसिपी



साहित्य-
बासमती किवा कोणताही तांदुळ १ वाटी धुवून अर्धा चमचा मिठ घालुन व्यवस्थित शिजवुन घ्यावा,
शिमला मिरची, गाजर , पत्ताकोबी , कांदा हिरवी पात व सफेद भाग वेगवेगळा या धुवून बारिक चिरलेल्या भाज्या प्रत्येकी १/ ४ वाटी.
अदरक-लसुन का पेस्ट - १ चमचा,  हिरवी तिखट मिरची ४,  काळीमीरी पावडर १ चमचा.
अंडी २, मीठ १ चमचा , तेल ४ चमचे. 
चिली सॉस , टोमैटो सॉस , सोया सॉस , प्रत्येकी  १/२ छोटा चमचा.
मुठभर कोथिंबीर.


कृती - 
शिजवुन घेतलेला राईस थोडा सुटा मोकळा करुन हवेवर ठेवा.
कढईमध्ये तेल गरम करुन यात अदरक-लसुन पेस्ट, हिरवी मिरची, शिमला मिरची, गाजर, पत्ताकोबी, कांदा फक्त सफेद भाग, काळीमीरी पावडर मीठ हे सर्व क्रमाने घाला. पाच मिनिट वरिल साहित्य व्यवस्थित शिजु द्या. 
मग हे मिश्रण कढईच्या एका बाजुला घेऊन, दुसर्‍या बाजुला राहिलेल्या तेलामध्ये दोन अंडी फोडुन घाला त्यावर थोडे मिठ घालुन ते फेटुन व्यवस्थित शिजवुन घ्यावे (चित्रात दाखवल्या प्रमाणे अजुन एखादी कढई लागु नये म्हणुन एकाच कढईमध्ये दोन्ही करा).

आता कढईमधील सर्व साहित्य एकत्र करा (अंडी मिश्रण व भाज्या मिश्रण).
यामध्ये शिजवुन घेतलेला राईस व कांदा हिरवी पात घालुन वरुन चिली सॉस, सोया सॉस, टोमॅटो सॉस हे सगळे सॉस मिक्स करा. 
५-१० मिनिट एक वाफ काढुन गॅस बंद करा.  
एग फ्राइड राइस तयार आहे. वरुन कोथिंबीर भुरभुरुन गरमागरम सर्व करा.




कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा

वैशिष्ट्यीकृत पोस्ट

गेले ते दिवस आणि राहिल्या त्या आठवणी - १

"कधी कधी वाटतं हॅरी पॉटरचा Time Turner फिरवावा आणि कालचक्रा सोबत फिरत मागे जाव त्या जमान्यात जो विस्मृतीत चाललाय." पण ते शक्य न...