साहित्य-
तांदूळ १ वाटी,नारळाचा चव चव/ किस १ वाटी गूळ १ वाटी,२ वाट्या पाणी,दोन तीन लवंगा.
ऐछिक साहित्य- वेलचीपूड, केशर,मनुके,चारोळी,बदाम काप,काजू तुकडे.
कृती-
तांदूळ धुवून निथळून घ्यावा. मग प्रेशरपॅनमध्ये तुपावर लवंगांची फोडणी करुन त्यावर तांदूळ परतून घ्यावा.त्यात खोबरे घालून पुन्हा दोन मिनिटे परता, मग गूळ घालुन घ्यावा.यात थोडे पाणी घालून ढवळुन घ्या. कडेने थोडे तूप सोडा. वेलचीपूड, केशर घालून दोनतीन शिट्ट्या काढुन घ्या.
वरून बदाम काप, बेदाणे,काजूचे तुकडे इत्यादी घालून सर्व करा.
वरून बदाम काप, बेदाणे,काजूचे तुकडे इत्यादी घालून सर्व करा.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा